} catch (e) {}; //]]>
Giỏ hàng

Vai Trò Của Giá Trị Trong Chiến Lược Định Giá

Vai Trò Của Giá Trị Trong Chiến Lược Định Giá


Nếu bạn có sản phẩm/ dịch vụ có giá trị cao và độ khác biệt lớn, mọi chiến lược định giá đều mở rộng cửa chào đón bạn. Hy vọng là một số sản phẩm/ dịch vụ của bạn sở hữu được vị thế đáng mơ ước này.


Vai trò giá trị trong chiến lược định giá


Tuy nhiên, một điều không thể tránh khỏi là một số sản phẩm/ dịch vụ khác không có được may mắn đó. Bạn xử lý việc định giá như thế nào nếu như sản phẩm/ dịch vụ của bạn không có giá trị cao?

Việc duy trì sự khác biệt trong các thị trường cạnh tranh là một điều cực kỳ khó. Vậy bạn làm gì khi vị thế cạnh tranh của mình thay đổi ?

Cũng giống như điều chỉnh chiến lược trong suốt chu kỳ đời sống của sản phẩm, bạn cũng phải chuẩn bị tinh thần sẵn sàng thay đổi chiến lược định giá. Bạn có thể làm gì nếu chỉ ngang bằng hay thậm chí kém hơn so với đối thủ? Tuy những hoàn cảnh này không dễ chịu, bạn vẫn có thể kiếm được tiền nếu biết lựa chọn chiến lược định giá đúng đắnCó một số khả năng cần cân nhắc.

Thứ nhất, phản ứng tốt nhất của bạn là gì nếu như sản phẩm/ dịch vụ của bạn không có điểm nào khác biệt so với đối thủ cạnh tranh? Câu trả lời tùy thuộc vào việc ai được coi là người dẫn đầu thị trường. Nếu bạn là công ty dẫn đầu thị trường và thị phần tập trung vào tay một số công ty, bạn có cơ hội nắm lấy vị trí dẫn đầu về định giá với chiến lược trung lập dương (định giá nhỉnh hơn một chút so với đối thủ) để tạo ra chiếc ô bao trùm lên tất cả công ty khác đang tham gia cạnh tranh. Nếu thị phần phân tán hơn và/ hoặc không có vị trí dẫn đầu thị trường rõ ràng,hãy áp dụng chiến lược trung lập.

Nếu sản phẩm/ dịch vụ của bạn có giá trị cao nhưng thị trường do một công ty khác thống trị và công ty này có thể sử dụng quyền lực định giá của mình để đưa mức giá cả của ngành đi xuống (ví dụ Công ty Intel và AMD), khi đó, hãy tôn trọng quyền lực của công ty dẫn đầu thị trường và theo đuổi chiến lược trung lập âm, tức là áp giá của bạn gần với mức giá của công ty dẫn đầu thị trường, nhưng ở mức thấp hơn .

Một khả năng khác là sản phẩm/ dịch vụ của bạn yếu hơn hẳn với đối thủ cạnh tranh, song không có gì phải tuyệt vọng ở đây.

Như chúng ta đã thấy với trường hợp của Canon khi thành công xâm nhập vào thị trường máy photocopy, lúc nào bạn cũng có cơ hội lật đổ công ty dẫn đầu thị trường bằng cách bắt đầu những sản phẩm có giá trị thấp và mức giá thấp.

Chìa khóa ở đây là phải trung thực về các triển vọng ngắn hạn. Sẽ là vô ích nếu nhắm mắt bỏ qua những điểm yếu trong sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Biện pháp phản ứng tốt nhất ở đây là sử dụng chiến lược định giá thâm nhập hoặc định giá trung lập âm, coi đó như một phần trong chiến lược tổng thể nhằm tiếp cận các phân khúc thị trường có độ nhạy cảm về giá cao hơn hoặc các phân khúc chưa được đối thủ cạnh tranh phục vụ đầy đủ.

Từ khóa

thương hiệu nổi tiếng Minh Đức Triều Tâm Ảnh Nghi thức xin thọ phép quy y tam bảo và thọ trì ngũ giới Điều giới trộm cắp Kho báu chánh pháp Đại thiện nghiệp của người không sát sinh Kho báu chánh pháp Tránh xa uống rượu tương ưng bộ kinh phẩm thiên sáu xứ tu kiểu bắt dế Đức Phật 5 đại thí Phiền não là gì? phật pháp Tránh xa sự tà dâm Pháp ngũ giới thừa tự pháp Tránh xa sự nói dối tránh xa sự tà dâm Thọ trì ngũ giới Điều giới nói dối chánh pháp vua A-xà-thế Quả khổ của người phạm giới sa di trưởng lão Tránh xa uống rượu bia và các chất say Sự tai hại của sự uống rượu bia và các chất say Ngũ giới là thương giới 7 Pháp Giúp Quốc Gia Hưng Thịnh Quả báu của đại thiện nghiệp của người không tà dâm Giảng giải về điều giới Bát Chánh Đạo Phật giáo nguyên thủy Ngũ giới là thường giới tránh xa sự sát sinh quản lý nghiệp quy luật vũ trụ giám đốc tài chính phân tích chỉ số tài chính tài chính kế toán kế toán tài chính Kiểm soát chi phí kế toán trưởng phân tích tài chính quản trị tài chính Thiết kế giải pháp giá trị Kho kiến thức quản trị điều hành doanh nghiệp Người giàu có nhất thế gian Người giàu nhất thành Babylon Người giàu nhất thế gian Người Giàu Có Nhất Thành Babylon Người giàu nhất thành babylon
Facebook Instagram Youtube Top